11 cách kiếm tiền từ Facebook dễ dàng thu về lợi nhuận “KHỦNG”

Hiện nay, có rất nhiều cách kiếm tiền từ Facebook mang lại thu nhập cao, lợi nhuận khủng cho bất cứ ai biết tận dụng kênh kiếm tiền sinh lời cao này. Bài viết sau của Page5s sẽ giúp bạn tìm hiểu các cách kiếm tiền từ FB nhanh chóng, hiệu quả nhất.

Cách kiếm tiền từ Facebook - Bán hàng online

Một trong những cách bán hàng kiếm tiền từ Facebook phổ biến nhất là hình thức bán hàng. Trước tiên, bạn cần tìm hiểu và chọn một mặt hàng tiềm năng mà mình muốn bán. Sau đó, bạn hãy viết bài quảng cáo để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình. Ngoài ra, để tăng mức độ nhận diện thương hiệu, người bán cần đăng sản phẩm lên tài khoản cá nhân hoặc các hội nhóm liên quan đến mặt hàng bạn kinh doanh. Hình thức bán hàng này tuy không mới nhưng có tính bền vững và kiếm lại nguồn lợi nhuận ổn định.

>> Tham khảo: Phần mềm quản lý bán hàng online tại Page5s

Chạy quảng cáo thuê để kiếm tiền từ Facebook hiệu quả

Cách kiếm tiền từ Facebook Ads trở thành xu thế hiện nay nhờ sự bùng nổ của truyền thông mạng xã hội. Để thành công trong việc chạy quảng cáo thuê trên Facebook, bạn cần hiểu rõ về các công cụ quảng cáo của nền tảng. Đồng thời, bạn cần tìm hiểu về cách tạo, quản lý các chiến dịch, phân tích đối tượng khách hàng tiềm năng và theo dõi hiệu quả quảng cáo.

Cách kiếm tiền từ Facebook Reels khi làm tiếp thị liên kết

Một trong những cách kiếm tiền online nhờ Facebook đó chính là trở thành nhà tiếp thị liên kết. Do Facebook reels có khả năng tiếp cận “tệp khách hàng” khổng lồ trên toàn cầu nên bạn có thể tạo ra những video ngắn đi đúng thị trường ngách sản phẩm. Khi nội dung sáng tạo của bạn đi đúng hướng, video thu về tương tác khủng kéo theo cơ hội chuyển đổi cao. Từ đó, bạn sẽ bán được sản phẩm và kiếm được hoa hồng từ Affiliate Marketing.

Hiện nay, Meta quy định điều kiện kiếm tiền từ Facebook reels với nhà sáng tạo nội dung đủ 18 tuổi. Lượt phát Reels đạt từ 100.000 view trong 30 ngày. Ngoài ra, nhiều hình thức kiếm tiền từ Facebook reels cho phép kiếm tiền từ tài khoản tại Mỹ và Ấn Độ.

Sử dụng Facebook Reels kiếm tiền

Sử dụng Facebook Reels kiếm tiền

Bán group, Fanpage kiếm tiền

Bán group, Fanpage kiếm tiền là một trong các cách kiếm tiền từ Facebook phổ biến hiện nay. Bạn có thể tạo lập các cộng đồng tuỳ thích, sau đó chia sẻ nội dung và thu hút người theo dõi. Khi group đủ thành viên, tương tác khủng, bạn có thể bán group, fanpage cho những người có nhu cầu quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của họ.

Cách kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks lợi nhuận cao

Để kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks, bạn cần sở hữu một Fanpage có ít nhất 10.000 lượt like. Trước hết, người dùng cần tạo ra các video chất lượng và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem. Sau đó, bạn có thể kích hoạt Ad Breaks trên video. Facebook sẽ chèn các đoạn quảng cáo ngắn vào video của bạn. Lúc này, người xem cần xem đủ đoạn quảng cáo là bạn được tính tiền.

Viết bài PR trên các group trên Facebook

Viết bài PR trên các group trên Facebook là một phương pháp tiếp thị hiệu quả để tiếp cận với “tệp khách hàng khủng”. Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn xây dựng thương hiệu và thu hút khách hàng tiềm năng trên các nền tảng xã hội như Facebook. Do đó, họ sẽ thuê các bên viết bài PR sau đó đi seeding trong các group để tăng độ nhận diện thương hiệu.

Livestream game bằng Facebook

Livestream game trên Facebook giúp bạn xây dựng và phát triển cộng đồng fan hâm mộ. Khi có lượng follow đủ và tương tác nhiều trong các buổi livestream game, bạn sẽ được các nhãn hàng, công ty game quan tâm và book quảng cáo.

Livestream game kiếm tiền từ Facebook

Dịch vụ tăng like Page

Dịch vụ chạy like “ảo” rất phổ biến trong ngành marketing. Hiện nay, rất nhiều đơn vị có nhu cầu mua tương tác, mua lượt thích để tăng mức độ nhận diện thương hiệu khi mới gia nhập thị trường kinh doanh. Cách kiếm tiền này tương đối hiệu quả cho những đối tượng có nhu cầu kiếm công việc thụ động.

Cách kiếm tiền từ FB - Chăm sóc Fanpage, group

Dịch vụ chăm sóc Fanpage, group ra đời cung cấp cho các doanh nghiệp và cá nhân muốn tăng hiệu quả quảng cáo và tương tác trên Facebook. Công việc chính là lên plan phát triển page, lên ý tưởng video, tham gia vào các diễn đàn seeding, tương tác để giúp page hay group phát triển hơn.

Viết content PR sản phẩm trên Facebook

Content PR giới thiệu về sản phẩm, đồng thời tạo ra những câu chuyện hấp dẫn, thuyết phục và gây ấn tượng với người đọc. Khi đã “níu” được chân khách hàng ở lại bài viết sẽ tăng cơ hội chuyển đổi cho doanh nghiệp. Hay nói một cách dễ hiểu là khách hàng đọc xong bài viết thấy hữu ích và chuyển sang mua hàng. Đây là ngành nghề phổ biến hiện nay và nếu là người có sức ảnh hưởng, bạn sẽ là một KOL tiềm năng.

Cách kiếm tiền từ FB - Làm freelancer

Hiện nay, các Freelancer Fanpage ngày càng nhiều do nhu cầu tìm kiếm người quản lý Fanpage cho doanh nghiệp. Công việc này đòi hỏi bạn phải có kỹ năng quản trị và chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp. Bạn sẽ phải thực hiện các nhiệm vụ như: Viết và đăng bài theo chiến dịch, chia sẻ bài viết lên các hội nhóm, tăng tương tác, chạy quảng cáo để thu hút khách hàng tiềm năng…

Trở thành freelancer kiếm tiền từ Facebook

Trở thành freelancer kiếm tiền từ Facebook

Kết luận

Với các cách kiếm tiền từ Facebook mà Page5s.Com gợi ý, bạn cần có kiến thức về quảng cáo, nắm vững quy tắc và chính sách của nền tảng để thu được lợi nhuận từ kênh kiếm tiền này. Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn khi tự mình quản lý Fanpage, hãy để Page5s.Com giúp bạn với phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả.